Hướng dẫn cách làm mực một nắng

Làm mực một nắng như thế nào có phải đang là khó khăn bạn đang gặp phải? Vậy hãy để Quà Đặc Sản chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm mực một nắng đơn giản và dễ dàng nhất nhé!

Nhắc đến biển Phan Thiết thì bạn nghĩ đến đặc sản gì? Riêng tôi, tôi nghĩ tới khô mực một nắng ở đó bởi vị ngọt của mực.Mực ở đây ngon vì biển ở đây mặn hơn ở chỗ khác, người ta nói nước càng mặn thì mực càng ngon.Không chỉ có Phan Thiết mà các vùng như : Cô Tô-Quảng Ninh, Hạ Long, Phan Rang, Côn Đảo, Phú Quốc... đều rất ngon.

 

Mực một nắng rất được nhiều người yêu thích và thường xuyên sử dụng loại hải sản này để chế biến thành những món ăn ngon. Bạn có thể mua về làm tặng quà mọi người , cũng có thể mua về để nhâm nhi khi nhậu. Mực một nắng có thể đem nướng ,hấp, chiên và xào....dù chế biến theo cách nào bạn vẫn có thể cảm nhận được vị ngọt của mực.

Bạn là tín đồ của mực một nắng, bạn thường xuyên thích ăn , nhưng không lẽ mỗi lần muốn ăn thì phải đặt hàng xa xôi, tốn phí rất nhiều. Tại sao không thử  tự tay làm ra nó? Tuy nhiên , trước tiên phải chọn được nguyên liệu ngon nhất. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn nguyên liệu cũng như cách làm mực một nắng!

Hướng dẫn chọn mực ngon và cách sơ chế :

Mực một nấng có thể làm từ nhiều loại mực : mực nang, mực ống, mực lá thì chỉ có mực ống mới làm được món mực một nắng ngon nhất.Chọn mua mực: nên chọn những con mực dày, mực ở các vùng biển nói trên càng tốt.

Quá trình sơ chế mực để làm mực một nắng:

Mực mua về rửa sạch, xẻ đôi loại bỏ các cơ quan nội tạng; lưu ý phải nhẹ nhàng cẩn thận với túi mực. Không được cắt lìa đầu, dùng dao loại bỏ mắt và răng mực. Mực muốn ngon thì phải rửa sạch bằng nước biển( có thể pha nước muối) , da mực để nguyên, không lột.

Hướng dẫn cách làm mực một nắng mà bạn nên biết :

Để làm được mực một nắng ngon không phải chuyện đơn giản, bạn cần có kinh nghiệm và kĩ thuật. Có 2 cách phơi mực nhưng vì làm ở nhà nên chúng ta chọn cách làm mực một nắng thủ công. Trước hết ta phải biết chọn nắng, chọn nắng thế nào để phơi mực có màu đẹp và khô mà không bị mất đi vị ngọt là vấn đề quan trọng.Nắng để phơi mực phải là nắng to để mực được giòn và phơi mực một ngày cho đến khi mực vừa trong, héo, dẻo mềm không dính tay.

Phơi mực đúng cách thì mực vẫn còn nước, ăn có vị ngọt. Khi phơi xong nên đóng gói trong chân không và giữ lạnh để giữ được lâu hơn. Nói thì dễ nhưng để làm được mực một nắng cũng quả là chuyện khó khăn.Bạn bận rộn, hoặc muốn mua được mực ngon như tại các vùng biển hãy đến với Qùa Đặc Sản của chúng tôi để mua được mực ngon.

Quà Đặc Sản địa chỉ bán mực một nắng ngon :

Qùa Đặc Sản của chúng tôi chuyên cung cấp mực một nắng ngon.Mực một nắng tại cơ sở của chúng tôi được chọn mua từ các ngư trường lớn đem về chế biến, được phơi đúng cách và ngon như tại các vùng biển.Chúng tôi sản xuất mực theo quy trình thủ công nên mực sẽ vẫn giữ được vị ngọt và giòn.Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều mực giả được nhập khẩu từ Đài Loan, Trung Quốc.. nếu bạn mua phải về ăn sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe  của mình cũng như gia đình.